மாங்காய் தக்காளி சாதம் - Mango Tomato Rice
மாங்காய் சீசன் ஆரம்பிச்சாச்சு.. ஆஹா இனி சுவையான மாங்காய் வெரைட்டீஸ் செய்து சாப்பிடலாம். இப்போது ஈஸியான ரெசிபில தொடங்குவோம். சிம்பிளா செய்து சூப்பரா சாப்பிடுங்க........
தேவையான பொருட்கள்:
புழுங்கலரிசி - 2 கப்
சிறிய மாங்காய் - 1
பெரிய வெங்காயம் - 4
காய்ந்த மிளகாய் - 4
சாம்பார் பொடி - 2 டீ ஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/2 டீ ஸ்பூன்
தக்காளி - 2
எண்ணெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
தாளிப்பதற்கு - கடுகு, சிறிது கறிவேப்பிலை
தண்ணீர், உப்பு - தேவைக்கேற்ப
செய்முறை:
* அரிசியைக் கழுவி சாதத்தை உதிரியாக வடித்து ஆற வைக்கவும்.
* ஒரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு போட்டு பொரித்ததும் நறுக்கிய வெங்காயம், தக்காளி, மாங்காய், காய்ந்த மிளகாய் போட்டு வதக்கி சிறிது தண்ணீர்விட்டு மூடி போட்டு கொதிக்க விடவும்.
* பத்து நிமிடத்திற்கு பிறகு இறக்கி ஆறியதும் சாதத்துடன் கலந்து பரிமாறவும். மாங்காய்த் தக்காளிச் சாதம் தயார்.
No comments:
Post a Comment